Lễ hội Hoa Xuân và đồ uống Tết 2011

Posted: 13/01/2011 in Thông tin du lịch
Tags: ,

“Lễ hội Hoa xuân và đồ uống Tết năm 2011” và Dự án trưng bày triển lãm nhằm lấy ý kiến nhân dân về “Quốc hoa, Quốc tửu, Quốc phục Việt Nam” sẽ diễn ra trong các ngày từ:
+ Ngày 25 – 30/01/2011
+ Tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Đây cũng là hoạt động thường niên được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam hàng năm nhân dịp đón Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Lễ hội nhằm khẳng định và tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Hội chợ là nơi quy tụ của các doanh nghiệp, các làng nghề và các hộ gia đình kinh doanh, các nghệ sĩ, nghệ nhân, các làng nghề và các đơn vị sản xuất kinh doanh trong cả nước. Lễ hội sẽ trưng bày và giới thiệu các sản phẩm của các doanh nghiệp về hoa Tết, sinh vật cảnh, Bia- Rượu và ngành Đồ uống, các làng nghề Rượu cổ truyền nổi tiếng Việt Nam, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, quà lưu niệm và những mặt hàng tiêu dùng phục vụ nhân dân trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Bên cạch đó, trong khuôn khổ lễ hội sẽ có nhiều chương trình văn hoá nghệ thuật đặc sắc: chương trình văn hóa nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân, nghệ thuật cắm hoa, thư pháp, văn hóa ẩm thực, lễ hội truyền thống, trò chơi dân gian phong phú và hấp dẫn. Nét mới của lễ hội năm nay là việc tổ chức lấy ý kiến của nhân dân về Quốc hoa, Quốc tửu, Quốc phục Việt Nam.

Đây là một hoạt động đặc biệt có ý nghĩa nhằm tạo những cơ sở cần thiết, tiến tới việc công bố, khẳng định những nét đẹp văn hoá truyền thống, niềm tự hào, tự tôn dân tộc; nâng cao hình ảnh của đất nước, con người và văn hoá Việt Nam.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s