Chú ý cho những ai đi Tour vào dịp Tết 2011

Posted: 26/11/2010 in Thông tin du lịch
Tags: , , , ,

Hiện tại nhiều công ty du lịch chưa thể đặt vé máy bay cho các Tour tết Nguyên đán 2011 mặc dù khách hỏi đặt tour khá nhiều. Giá Tour tết năm nay sẽ tăng khoảng 20-30%. Ví dụ Tour TP.HCM – Singapore (Malaysia) hiện mức giá khoảng 700 USD/người/ bảy ngày, trong khi đó ngày thường chỉ khoảng 570 USD.
Sở di như vậy là vì giá vé máy bay tăng đã đẩy giá Tour lên cao.

– Vé máy bay tết từ TP.HCM đi Singapore của Lion Airlines (Indonesia) hiện có mức giá khoảng 180 – 250 USD/người (tùy vào ngày bay và đã bao gồm thuế), trong khi đó ngày thường chỉ khoảng 130 – 170 USD/người.
– Với hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines, mức giá khoảng 160 – 170 USD/người (chưa thuế), trong khi ngày thường chỉ khoảng 110 USD/người.

Mặc dù giá tăng, nhưng để có vé không phải dễ. Các công ty du lịch đang xin Vietnam Airlines 25 vé/ngày từ mùng 1 đến mùng 7 tết nhưng vẫn chưa được. Họ cũng không dám công bố giá tour Tết bởi các hãng quốc tế cũng chưa có thông báo về việc đặt vé tết cho doanh nghiệp lữ hành.

Dự đoán khách đi du lịch vào dịp tết Nguyên đán năm nay vẫn tăng tuy không nhiều. Điểm đến của khách chủ yếu là Singapore thay vì Thái Lan như những năm trước với thời gian chủ yếu từ ngày 29 tháng chạp đến mùng 5 tết.

Tour đi các nước Đông Nam Á trong dịp tết với mức giá trên dưới 10 triệu đồng vẫn được ưa chuộng và không bị tỷ giá tác động nhiều, bởi số tiền không lớn.

Chú ý các bạn không nên đi các nước cũng có tết cổ truyền giống ta như Trung Quốc, Hong Kong…để tránh đông đúc và đắt đỏ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s