ĐỒ ĂN – ĐẶC SẢN

Đồ ăn ở miền Tây khá dở (có lẽ do dịch vụ ở miền Tây kém hoặc cũng do chưa biết chỗ ăn), cá làm món gì cũng tanh ngòm. 1 trong những địa chỉ mà nhiều người từng đi Miền Tây biết đến là Cơm Oanh.
Cơm tấm sườn Oanh: qua cầu An Hữu 1 cây số, trước khi lên cầu Mỹ Thuận, cơm Oanh nằm bên tay phải.

Khung cảnh quán tồi tàn, mái lá xập xệ, cũng chả có menu nhưng nhân viên phục vụ thái độ dễ chịu và có thể đọc cho bạn hàng chục món để chọn. Chất lượng của cơm sườn nướng thì có lẽ khỏi phải bàn. Miền Tây giờ kiếm những quán ngon thực sự như ở đây quả là không dễ.

Ngoài ra bạn có thể tìm những đặc sản đặc trưng của miền Tây là bưởi Năm Roi, dừa Cầu Kè, xoài cát Hòa Lộc, mít ruột đỏ,…

ĐI LẠI

Từ tiệm cơm Oanh đi thêm chút xíu, là qua cầu Mỹ Thuận, cây cầu dây văng đầu tiên và đến giờ có lẽ vẫn là đẹp nhất miền Tây. Từ dốc cầu, con đường chia hai ngả, một về Vĩnh Long, ngả Cần Thơ, Sóc Trăng; một về Sa Đéc, Long Xuyên, Châu Đốc.
Nếu bạn tự đi  thì phải cẩn thận khi xuống những bến xe. Do miền Tây hiếm taxi nên bạn sẽ phải thuê xe ôm để vào trong thị xã tìm chỗ nghỉ. Thường thì họ nói giá khá cao nên bạn phải thỏa thuận rõ ràng. Cũng có trường hợp họ đồng ý với giá đó nhưng đến nơi thì họ xin thêm hoặc chở đi lòng vòng. Khi trở về thì nên đến bến xe để có chổ ngồi đàng hoàng, về tận nơi , không nên đứng đón xe giửa đường, tránh nhiều chuyện phiền toái.

ĐỊA ĐIÊM

Nhưng trên thực tế nếu bạn đã đi nhiều thì sẽ cảm thấy Miền Tây chỗ nào cũng … như nhau, nhiều sông ngòi kênh rạch, chợ nổi, miệt vườn,… nên nếu có đi thì chỉ cần đi 1 tỉnh đại diện.

CẦN THƠ
Nên đi Cần Thơ cho biết cái thú bơi xuồng, cảnh sông nước, ăn trái cây, đi chợ đêm, đi chợ nổi. Nếu có thể thì xuống Hà Tiên, khá đẹp, có biển (không sạch lắm), có núi, có ruộng nương, có bông cỏ lau, có hồ sen lấy nước ngọt .  Ở Hà Tiên vài ngày để đi coi hết thắng cảnh, nghe kể về các tích xưa rất hay .
Tốt nhất là tìm nhà người quen hoặc nhà dân ở miền Tây chớ du lịch tự túc thì hơi gian nan .  Ở khách sạn nước máy rất nhiều phèn, chưa nói tới việc dân địa phương dùng nước sông, muỗi thì khỏi phải nói, đốt xuyên quần áo.
TIỀN GIANG
– Đi Tiền Giang thì ghé Mỹ Tho đi tour du lịch trên sông, ghé mấy đảo trên sông Tiền ăn trái cây, nghe đờn ca tài tử cũng hay, chi phí không cao lắm đâu.
– Có thể ghé thăm chùa Vĩnh Tràng, chùa cổ nhất ở miền Tây, hiện giờ tượng có 2 bức tượng Phật rất to.
– Đi Cái Bè, sáng sớm ghé thăm chợ nổi cũng rất vui.
– Đi miệt vườn.

Ngoài ra, nếu nếu có điều kiện và độ máu lửa thì bạn nên sang ghé thăm nước bạn láng giêng Campuchia, có Biển Hồ và Đế Thiên Đế Thích là những địa điểm tuyệt đẹp, đáng để ghé thăm.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s